top of page

ỨNG DỤNG PHONG CÁCH HÀNH VI DISC TRONG XÂY DỰNG CHIẾN DỊCH MARKETING

Phong cách hành vi DISC được sử dụng trong một nhiều lĩnh vực, hoạt động khác nhau từ sử dụng lao động lựa chọn các ứng viên hoàn hảo, cải thiện khả năng giao tiếp và đàm phán với đối tác... Nhưng có thể bạn chưa biết rằng DISC còn có thể ứng dụng và việc tạo ra các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo. Trên thực tế, bạn có thể tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi hướng đến các kiểu tính cách DISC khác nhau, để lôi kéo khách hàng đến mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của bạn.


Để bắt đầu, bạn sẽ cần biết được các nhóm tính cách DISC tìm kiếm điều gì và điều gì ảnh hưởng đến quá trình mua sắm của họ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông điệp để tạo ra kết quả vượt trội.


Nhóm D - Thống trị:

  • Thông tin bạn truyền tải đến cho nhóm khách hàng này cần phải nhanh, ngắn, đơn giản và ở các định dạng dễ đọc.

  • Làm nổi bật các đầu dòng, hình ảnh lớn về đặc trưng và ưu điểm của sản phẩm.

  • Giới thiệu các thông tin cụ thể như “tiết kiệm 20% ngay hôm nay” hoặc cách một sản phẩm có thể giúp họ đạt được mục tiêu hoặc tạo được uy tín.


Nhóm I - Ảnh hưởng:

Với nhóm khách hàng thuộc nhóm hành vi này một bức tranh, một video hoặc bất kỳ loại hình truyền thông đa phương tiện nào đều có giá trị hơn ngàn lời nói. Thu hút sự chú ý của họ và lôi kéo họ, đồng thời cho họ xem hình ảnh mọi người vui vẻ sử dụng sản phẩm. Hãy cho họ thấy sản phẩm thú vị như thế nào, giá trị nó đem lại cho cộng đồng và là một sản phẩm tuyệt vời phải sở hữu, v.v.


Nhóm S - Ổn định:

Những người thuộc nhóm hành vi tính cách này muốn biết một sản phẩm có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hoặc tích cực như thế nào, hoặc nó mang lại sự an toàn hoặc bảo mật như thế nào cho họ và gia đình họ. Họ có thể mua một gói điện thoại di động mới không phải vì giá cả, mà là cách nó có thể giúp họ giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở khoảng cách xa và duy trì các mối quan hệ thân thiết.


Nhóm C - Tuân thủ:

Họ luôn muốn đảm bảo rằng mình có đủ thông tin để đưa ra quyết định thực sự sáng suốt. Xem một chiếc video về một chiếc ô tô đang chạy trên đường hoặc xem các gạch đầu dòng nhanh về lợi ích của sản phẩm là chưa đủ.


Họ muốn biết tất cả các chi tiết, rằng máy pha cà phê bạn bán có giá bằng một nửa và thời gian pha pha cũng chỉ bằng một nửa. Bạn cung cấp bảo hành năm năm và nó có ba màu khác nhau. Rằng nó có thể pha tối đa tám cốc cùng một lúc và có thể được lập trình cho các thời điểm khác nhau và tự động tắt. Rằng nó an toàn cho máy rửa bát và bộ lọc của nó cần được thay thế sáu tháng một lần. Họ muốn xem các báo cáo, nghiên cứu, thống kê và đánh giá của người tiêu dùng và họ tự suy nghĩ và đưa ra quyết định mua sản phẩm.


Có thể sẽ rất tốn kém và khó khăn để điều chỉnh các chiến dịch cho phù hợp với một kiểu tính cách nhất định, bạn có thể bắt đầu với việc cung cấp thông tin cho tất cả mọi người cùng một lúc. Điều này có nghĩa là thông tin bạn truyền tải phải sắp xếp logic dễ đọc, cung cấp các những lợi ích to lớn cho nhóm D; hình ảnh vui nhộn và thu hút sự chú ý đối của nhóm I; cung cấp giá trị tích cực hoặc thúc đẩy các mối quan hệ gia đình và gần gũi cho nhóm S; và đủ rõ ràng và chi tiết để thuyết phục nhóm C.


Khi những chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn đã có khả năng dành riêng cho từng nhóm phong cách hành vi DISC, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi những người xem thành khách hàng tiềm năng và từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.


229 views0 comments
bottom of page