top of page

Quản lý thời gian để thực sự làm chủ doanh nghiệp của mình?

Michael E. Gerber, một tác giả, chuyên gia kinh doanh đã từng nói, “Nếu công việc kinh doanh của bạn phụ thuộc vào bạn, bạn không sở hữu một doanh nghiệp, mà đơn giản chỉ là bạn có một công việc. Và đó là công việc tồi tệ nhất trên thế giới bởi vì bạn đang làm việc cho một người mất trí!” Vì vậy hãy học cách quản lý thời gian để làm chủ chứ không phải làm thuê trong chính công ty của mình.

Tôi mất quá nhiều thời gian để giải quyết công việc

Trên thực tế rất nhiều chủ doanh nghiệp bị kiệt sức nhanh chóng khi mở một doanh nghiệp mới bởi vì chúng ta luôn nghĩ rằng mình phải tự làm tất cả. Ta sẵn sàng tham gia vào tất cả các công việc, dành thời gian, tâm huyết với dự án của mình. Và khi bạn lên làm chủ, bạn cần chuyển giao công việc đó cho nhân viên, vấn đề nằm ở việc, bạn không tin tưởng người khác làm những gì mà bản thân đang làm rất tốt. Nhiều tháng thậm chí nhiều năm trong cuộc đời kinh doanh, chúng ta luôn bị mắc kẹt trong vòng quay của các công việc như một nhân viên chứ không phải một người làm chủ. Chúng ta sa lầy với những công việc vụn vặt hàng ngày của công việc kinh doanh, vì vậy không thể nhìn thấy bức tranh tổng quan, không có thời gian để phát triển kinh doanh, lập kế hoạch chiến lược hay tập trung vào các cơ hội trong tương lai.Hướng đi quản lý thời gian của một người chủ doanh nghiệp thực sự

Điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp là không chỉ đào tạo và tin tưởng vào đội ngũ của họ để điều hành doanh nghiệp của họ, họ còn phải cho mình thời gian để phát triển bản thân và phát triển công việc doanh nghiệp của mình. Họ cần dành cho mình thời gian để đầu tư vào phát triển cá nhân, mạng lưới quan hệ và giáo dục để giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo giỏi hơn và những chủ doanh nghiệp thành cônghơn.

Vậy làm thế nào để bạn phá vỡ lối mòn này? Làm thế nào để bạn là chủ doanh nghiệp, cho mình thời gian để phát triển công việc kinh doanh của mình ngoài công việc hàng ngày? Bí quyết nằm ở việc thiết lập ranh giới và lên kế hoạch thời gian, đặc biệt tập trung vào việc xây dựng chiến lược và lập kế hoạch cho tương lai.

Đầu tiên, bạn phải xây dựng một đội để giúp bạn thành công. Nhìn lại, việc xây dựng một nhóm hoạt động hiệu quả mà không cần đến sự can thiệp của bạn, hãy lưu ý một số “chìa khóa” sau:

- Lãnh đạo mạnh mẽ

- Đề ra mục tiêu chung, nhất quán

- Kế hoạch hành động rõ ràng

- Chấp nhận rủi ro

- 100% tham gia

Robert Kiyosaki, một chuyên gia kinh doanh, đã từng nói, “Nếu bạn không làm việc để vận hành doanh nghiệp hoặc hoạt động đầu tư mà không có bạn, bạn đang nghĩ quá nhỏ.” Hãy đào tạo liên tục và phát triển kỹ năng sau đó tiếp tục giữ cho nhóm của bạn luôn dẫn đầu và cho phép họ không ngừng học hỏi kiến ​​thức để phát triển đội nhóm.

Khi bạn có một nhóm đang xử lý các nhu cầu quan trọng hàng ngày của doanh nghiệp, với tư cách là chủ sở hữu, bạn đã có thể bắt đầu làm việc với doanh nghiệp của mình. Hãy sử dụng thời gian một cách thông minh: bỏ hết thời gian thực hiện công việc vận hành trước đây để làm những điều cần thiết để thực sự phát triển doanh nghiệp của bạn về phía trước. Hãy kỷ luật và lên lịch cho các hoạt động để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Brad Sugars, Giám đốc điều hành & Người sáng lập của nhượng quyền thương mại huấn luyện thành công và lớn nhất thế giới, ActionCOACH cho biết “Làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều sẽ thanh toán các hóa đơn; Làm việc 5 giờ sáng đến 9 giờ sáng sẽ xây dựng sự giàu có ”.

Cách tiếp cận có hệ thống này cho phép bạn đạt được sự cân bằng và bắt đầu tập trung vào vai trò quan trọng nhất của một chủ doanh nghiệp.

Lên kế hoạch thời gian và giữ kỷ luật

Nhờ huấn luyện viên hoặc người cố vấn để đảm bảo bạn tiếp tục thách thức hiện trạng và xây dựng kiến ​​thức của bạn.

Giữ đúng tầm nhìn của doanh nghiệp và đảm bảo rằng tất cả các hoạt động của bạn đều tập trung.

Trung thực với bản thân và đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn bằng dữ liệu và sự kiện. Cảm giác và bản năng sẽ chỉ khiến bạn đi xa mục tiêu ban đầu, vì vậy, hãy sử dụng các thước đo khách quan cho phép bạn đánh giá hiệu suất và tiến độ.

Cuối cùng, bạn phải buông bỏ mọi quyền kiểm soát. Hãy nhớ rằng “66% doanh nghiệp đạt được mốc 2 năm và chỉ 30% đạt được mốc 10 năm. Một trong những lý do là vì rất ít chủ sở hữu dành 20% thời gian cần thiết để làm việc cho công việc kinh doanh của họ và điều này góp phần khiến doanh nghiệp thất bại (gamechanger, 2019).

Tìm hiểu thêm về Huấn luyện Doanh nghiệp ActionCOACH. Hãy liên hệ với ActionCOACH Hanoi West và kết nối với một huấn luyện viên kinh doanh phù hợp, chúng tôi cam kết mang lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

31 views0 comments
bottom of page