top of page

Quản lý đội nhóm với DISC

DISC là viết tắt của bốn phong cách hành vi chính: thống trị (Dominance), ảnh hưởng(Influence), ổn định (Steadiness) và tuân thủ (Conscientiousness). Các nhà quản lý thống trị nói lên suy nghĩ của họ một cách táo bạo và tự tin. Những người nhà quản lý ảnh hưởng thường kết hợp tình cảm với công việc và quan tâm đến việc tạo mối quan hệ với đồng nghiệp. Nhà quản lý có tính cách ổn định luôn dễ gần, điềm đạm và luôn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác.Những người quản lý với phong cách hành vi tuân thủ luôn đặt độ chính xác và chi tiết lên trước bất kỳ điều gì khác. Họ do dự và đề phòng khi muốn bày tỏ cảm xúc của mình.


Nếu bạn là Giám đốc Thống trị (D)

Bạn rất cạnh tranh và đặt kỳ vọng rất cao cho bản thân và các thành viên trong nhóm của bạn. Bạn không ngần ngại nói lên suy nghĩ của mình và luôn đòi hỏi cao và phàn nàn khi nói đến những công việc. Mặc dù bạn có xu hướng có phong cách biết tất cả, hãy nhớ rằng nhân viên của bạn cũng có cảm giác. Có nhiều cách để sử dụng những phẩm chất này để cải thiện sự gắn bó của nhân viên.


Không có một ai hoàn hảo cả và bạn nên bắt đầu chấp nhận điều này, để mắt tới và quan tâm hơn tới các đồng nghiệp của mình. Có hai cách mà các nhà quản lý thống trị có thể khuyến khích sự tích cực và phát triển ở nhân viên:

  • Chúc mừng họ khi họ làm việc tốt

  • Đưa ra ý kiến ​​và chỉ đạo trực tiếp, nhưng sau đó hãy để nhân viên xử lý theo cách riêng của họ.

Trở nên đáng tin cậy và bạn sẽ nhận được sự cam kết và gắn bó của nhân viên.

Nếu bạn là một người làm việc Ảnh hưởng (I)

Nhân viên của bạn nhìn vào bạn vì những ý tưởng và sự phối hợp của bạn - tuy nhiên sự phối hợp không phải là một trong những điểm mạnh của bạn. Cố gắng trở nên ngăn nắp hơn như là tạo lịch của riêng bạn, lập danh sách hay sắp xếp thứ tự mục tiêu cần ưu tiên của bạn trong bảng tính. Những thay đổi đơn giản như thế này sẽ mang lại lợi ích cho cả bạn và nhân viên của bạn.

Họ coi bạn là một người luôn chào đón và làm hài lòng mọi người, tuy nhiên, điều này đôi khi có thể chuyển thành không đáng tin cậy. Nếu bạn bắt đầu trì hoãn hoặc không thể giữ lời hứa, đồng nghiệp của bạn sẽ mất niềm tin. Như tôi đã nói, bạn thích làm cho người khác hạnh phúc - điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Hãy chấp nhận xung đột và thay vì hy vọng nó sẽ trôi qua, hãy đối phó trực tiếp với nó.


Nếu bạn là một nhà quản lý Ổn định (S)

Nhạy cảm với cảm xúc của nhân viên là điểm mạnh lớn nhất của bạn. Bạn hoàn toàn trái ngược với một giám đốc thống trị (D). Bạn là một nhà quản lý rất được yêu thích, nhưng trọng tâm của bạn bây giờ là trở thành một nhà quản lý hiệu quả, được nhiều người yêu mến. Đã đến lúc phát triển một “làn da dày” hơn, bắt đầu với việc chấp nhận những nhận xét tiêu cực đầu tiên.

Quyết đoán hơn, bắt đầu chấp nhận rủi ro và cởi mở hơn với suy nghĩ của mình. Những thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn tạo được uy tín và cải thiện chất lượng của đội.


Nếu bạn là một nhà tư tưởng Tuân thủ (C)

Bạn không ngừng được truyền cảm hứng và phấn đấu để trở nên lớn hơn và tốt hơn mỗi ngày. Mặc dù điều này thúc đẩy nhân viên của bạn, nhưng họ cũng có thể cảm thấy như họ sẽ không bao giờ có thể làm hài lòng bạn. Điều có thể giúp họ xoa dịu sự thất vọng là giảm bớt nhu cầu kiểm soát và làm dịu những lời chỉ trích của bạn. Hãy thử dạo quanh văn phòng và xem mọi người đang làm gì.

Nhấn mạnh rằng mặc dù bạn có tiêu chuẩn cao, nhưng không đòi hỏi sự hoàn hảo chỉ trong lần đầu tiên. Điều này sẽ loại bỏ một số căng thẳng không chỉ từ nhân viên của bạn mà còn cho cả bạn.


Bất kể bạn thuộc loại nào, cởi mở để thay đổi và thích nghi vì lợi ích của công ty sẽ giúp tăng sự gắn bó của nhân viên . Lắng nghe sở thích, câu hỏi, điểm mạnh và điểm yếu của họ - bạn sẽ khiến họ hài lòng và hạnh phúc hơn khi không chỉ làm việc với bạn mà còn với công ty của bạn.


93 views0 comments
bottom of page