top of page

Làm thế nào để tự động hóa doanh nghiệp

Tự động hoá doanh nghiệp là từ khóa được rất nhiều chủ doanh nghiệp tìm kiếm. Tự động hóa - doanh nghiệp tự vạn hành hiệu quả sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian. Để giúp bạn hiểu rõ tự động hoá doanh nghiệp là gì và làm thế nào để tự động hóa doanh nghiệp hiệu quả, ActionCOACH Hanoi West sẽ chia sẻ trong bài viết này


Tự động hóa doanh nghiệp là gì?


Tự động hoá doanh nghiệp là quá trình áp dụng các phần mềm chuẩn hóa, công nghệ hiện đại và trí tuệ nhân tạo vào việc vận hành các hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, người lãnh đạo có thể kiểm soát tiến trình hoàn thành công việc của nhân viên tốt hơn, gia tăng năng suất lao động, gia tăng hiệu quả trong việc sản xuất và vận hành doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn tiết kiệm được chi phí, nhân sự mà vẫn nhận được mức lợi nhuận gia tăng đều đặn.
ActionCOACH chúng tôi định nghĩa một doanh nghiệp thành công là một doanh thương mại, sinh lời và có thể tự vận hành hiệu quả ngay cả khi không có mặt của chủ nghiệp.


Nếu bạn là người khởi nghiệp, bạn có thể làm mọi công việc từ việc gặp gỡ khách hàng, tuyển nhân viên, đào tạo đội ngũ… không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu bạn đã 10 năm làm chủ doanh nghiệp mà vẫn ngày ngày làm những công việc này, thì đó là một vấn đề lớn. Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi lập kế hoạch để biến doanh nghiệp thành một tài sản mang lại hiệu quả.


Làm thế nào để tự động hóa doanh nghiệp của bạn


Thêm giá trị cho doanh nghiệp của bạn

Ai khởi nghiệp cũng cần phải trải qua rất nhiều thử thách và gian khổ thậm chí là rủi ro, vậy câu hỏi đặt ra là bạn có muốn xây dựng một doanh nghiệp mà bạn có thể tự hào với thế giới như một thứ tài sản quý báu? Ngay cả khi doanh nghiệp đã có nhiều giá trị, bạn cũng không nhất thiết phải bán nó. Bạn có thể giữ nó qua nhiều thế hệ và xây dựng sự giàu có cho cả gia đình mình.Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thành công và xây dựng nó một cách chính xác, thì tài sản của bạn cuối cùng sẽ tăng giá trị và tiếp tục tự phát triển. Doanh nghiệp cũng vậy, giá trị của doanh nghiệp tăng lên khi nó có thể tự đông hóa vận hành hiệu quả. Một khi nó có giá trị cao hơn và bạn đã sẵn sàng bán, bạn có thể bán nó cho một công ty đầu tư hoặc nhà đầu tư, thay vì bán nó cho một người nào đó trong ngành của bạn.


Xem thêm: Làm chủ đích đến của Doanh nghiệp


Lập kế hoạch cho tương lai của doanh nghiệp của bạn

Có ba điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu xem xét việc biến doanh nghiệp của mình thành tài sản.

Đầu tiên là quyết định khoảng thời gian bạn sẽ rút ra khỏi doanh nghiệp mà nó vẫn có thể vận hành trơn tru. Bạn sẽ chọn 1 ngày cụ thể mình sẽ không xuất hiện tại văn phòng nữa. Khi quyết định được ngày rời đi, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để tập trung vào các khía cạnh khác.

Điều thứ hai bạn nên tập trung vào việc đặt câu hỏi "Doanh nghiệp của tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?" và "Nó sẽ được bán với giá bao nhiêu?".


Thứ hai, xác định xem thời điểm mà bạn chọn rời đi thì giá trị doanh nghiệp của mình sẽ là bao nhiêu. Bạn muốn nó có giá trị 10 triệu hay 20 triệu? Hãy nên đặt một con số thật chính xác. Nếu bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp mà bạn biết nó sẽ đáng giá bao nhiêu, doanh thu và lợi nhuận của nó sẽ như thế nào vào ngày tháng năm cụ thể, thì bạn đã đặt ra một mục tiêu nghiêm túc: xây dựng một doanh nghiệp tự động hóa có thể tạo ra sự giàu có cho bạn.Cuối cùng, nếu bạn xem doanh nghiệp của mình như một dòng tiền, thì bạn có thể đã có quan điểm sai lầm. Bạn nên tìm một sự nghiệp thay vì đơn giản là có một công việc trong chính doanh nghiệp của mình. Vì vậy hãy xây dựng một doanh nghiệp vĩ đại, vận hành hiệu quả ngay cả khi không có bạn, đó mới thực sự là điều giá trị. Nếu chúng ta không lập kế hoạch cho tương lai của doanh nghiệp, không biến nó thành một tài sản hoạt động cho chính mình, bạn có thể mãi mãi bị mắc kẹt trong những công việc lặp đi lặp lại mà bản thân người chủ doanh nghiệp không nhất thiết phải làm.


Trên đây là các kiến thức về Tự động hóa doanh nghiệp là gì? Làm thế nào để tự động hóa doanh nghiệp? Tất cả những yếu tố này đều giúp cho doanh nghiệp bạn có được một hành trình phát triển logic, bài bản và chuyên nghiệp.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, chương trình chia sẻ không thu phí: 6 bước xây dựng doanh nghiệp hiệu quả tại ActionCOACH Hanoi West - thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp toàn cầu số 1 thế giới hiện nay vô cùng lý tưởng để xây dựng một cuộc sống thành công hơn.

Tìm hiểu thêm về việc phát triển khả năng lãnh đạo, phát triển doanh nghiệp thành công mà không mắc phải những sai lầm tốn kém hãy liên hệ với ActionCOACH Hanoi West, gặp những nhà huấn luyện của ActionCOACH Hanoi West để đạt được mục tiêu của mình ngay hôm nay. Hi vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.


15 views0 comments
bottom of page