top of page

Làm thế nào để đạt được kết quả tốt hơn trong bán hàng

Cho dù bạn là Giám đốc điều hành của công ty, chủ sở hữu của doanh nghiệp hay ở quầy lễ tân, thì tất cả mọi người đều cần bán hàng. Trong mọi tình huống giao tiếp, luôn tiềm ẩn cơ hội giúp bạn bán hàng. Dưới đây là 4 mẹo về cách để đạt được kết quả tốt hơn trong bán hàng.


1) Thực hiện nghiên cứu thị trường

Nếu bạn không biết nhiều hơn về công ty và khách hàng tiềm năng của mình, thì bạn có rất nhiều việc phải làm. Nếu khách hàng của bạn biết nhiều hơn về thông tin đối thủ cạnh tranh của bạn, thì khả năng thắng là rất thấp. Điều rất quan trọng là hãy cố gắng trở thành một chuyên gia trong tất cả các khía cạnh liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Ngoài ra, điều quan trọng không kém là trở thành một chuyên gia trong tất cả mọi thứ để có thể hợp tác với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Nếu không biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và họ đang cung cấp những gì, bạn có thể khó thuyết phục khách hàng tiềm năng tại sao mua hàng từ doanh nghiệp của bạn là lựa chọn thay thế tốt hơn.


2) Biết được triển vọng của doanh nghiệp bạn trong ngành

Nếu bạn không biết đủ về triển vọng của mình, nghĩa là bạn đã không làm bài tập về nhà của mình. Nếu bạn hỏi khách hàng quá nhiều do không biết về khách hàng của mình, thì đơn giản là bạn không biết đủ để bán hàng một cách hợp lý.

Khi nghiên cứu khách hàng tiềm năng, bạn nên lên mạng xã hội để tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan. Nếu bạn đang bán hàng cho một công ty, bạn nên tra cứu trang web của công ty họ và tìm hiểu thêm về họ trước khi thực hiện cuộc gọi. Bạn không bao giờ nên gọi một khách hàng tiềm năng một cách lạnh lùng, bàng quang vì điều đó làm giảm cơ hội bán được hàng của bạn. Biết được triển vọng của bạn là rất quan trọng trong tiếp thị. hãy tìm hiểu thêm về cách tạo chiến lược tiếp thị mạnh mẽ.


3) Hỏi khách hàng tiềm năng của bạn những câu hỏi phù hợp

Điều thứ ba cần ghi nhớ là mọi người ghét cảm giác "bị ép" để bán hàng nhưng họ thích mua. Hãy ghi nhớ câu nói đó, bạn nên sử dụng nhiều câu hỏi hơn nếu bạn muốn bán chạy hơn. Nếu bạn không hỏi nhiều câu hỏi và dẫn dắt khách hàng tiềm năng của mình, bạn sẽ khó có một thương vụ thành công. Bạn muốn đặt câu hỏi và dẫn dắt khách hàng tiềm năng nên về cơ bản, khách hàng tiềm năng sẽ bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho chính họ. Hãy điều chỉnh bài thuyết trình bán hàng của bạn tập trung vào nhu cầu của khách hàng và cách sản phẩm của bạn mang lại lợi ích tốt nhất cho họ.


4) Kết thúc chương trình giảm giá một cách chính xác

Cuối cùng, với tư cách là một nhân viên bán hàng, điều bạn phải luôn làm là kết thúc đợt bán hàng. Một trong những câu hỏi nực cười nhất trong bán hàng là hỏi khách hàng "Bạn có muốn mua hàng không?" Thay vì hỏi như vậy, bạn nên đặt một câu hỏi chi tiết để chốt giao dịch. Bạn nên sử dụng câu nói chốt giá giả định vì nó thể hiện sự tự tin hơn vào bản thân bạn với tư cách là người bán và sản phẩm bạn đang cố gắng thu hút họ mua. Một ví dụ về chốt giá giả định sẽ là hỏi "Bạn muốn mua bao nhiêu chiếc hôm nay?" hoặc "Bạn muốn nó được giao khi nào?". Điều quan trọng là phải quyết đoán nhưng không quá khích với việc chốt đơn hàng vì bạn vẫn muốn khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái và giữ mối quan hệ mà bạn đã xây dựng.


Để đạt được kết quả tuyệt vời trong bán hàng bạn cần phải có sự chuyên nghiệp. Nhiều nhân viên bán hàng trung bình thường không tìm thấy thành công bởi vì họ đang tìm cách đạt được doanh số bán hàng nhanh chóng với nỗ lực tối thiểu. Một nhân viên bán hàng giỏi không chỉ đòi hỏi bạn phải là một người giao tiếp tốt mà còn phải thực hiện rất nhiều nghiên cứu trước để đảm bảo rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng. Tìm hiểu cách trở thành nhân viên bán hàng giỏi hơn bằng cách tham gia vào chương trình DISC dành riêng cho đội ngũ bán hàng tại Firm ActionCOACH Hanoi West.55 views0 comments
bottom of page