top of page

Kỹ năng khai vấn- Chìa khóa của nhà lãnh đạo tài ba

Updated: Sep 1

Khai vấn là quá trình tương tác đầy mạnh mẽ, khuyến khích và tạo điều kiện cho một người bộc lộ năng lực cao hơn, đồng thời thúc đẩy họ liên tục phát triển. Nếu bạn đang tìm hiểu nghệ thuật khai vấn cho cả tổ chức để thay đổi phương pháp quản lý từ “tôi nói – bạn làm" sang “tôi hỏi – bạn chủ động lựa chọn” nhằm phát huy tối đa sự chủ động và hiệu suất nhân viên thì chương trình: KHAI VẤN LÃNH ĐẠO chính là dành cho bạn.


Vai trò chủ chốt của người lãnh đạo chính là phát triển con người, thông qua đó đạt được hiệu quả công việc mong đợi. Phong cách lãnh đạo kiểu ra lệnh “sếp chỉ đâu đánh đó” (I talk - you do), đã lỗi thời. Phong cách này chỉ giúp hoàn tất công việc, nhưng không tạo được động lực và tăng tính chủ động cho nhân viên. Chính điều này khiến cho lãnh đạo luôn ở trong trạng thái stress vì ôm đồm, và mệt mỏi khi phải “chạy theo”, hoặc “kiểm soát” nhân viên khi giao việc cho họ. Bản thân nhân viên lại không tự chủ, không có sự lựa chọn trong kế hoạch và hành động, không hào hứng vì luôn phải làm theo ý sếp, dẫn đến cam kết làm việc không cao. Kết quả là cả sếp và nhân viên đều không hài lòng, cũng như không tối ưu hoá được tiềm năng của nhân viên.Tuy nhiên, khi điều chỉnh phong cách lãnh đạo bằng cách tích hợp các kỹ năng KHAI VẤN (#coaching) vào cách thức lãnh đạo của bạn, bạn sẽ không còn phải mệt mỏi để ra lệnh và tìm giải pháp cho nhân viên của mình nữa.Thay vào đó, bạn sẽ biết cách khơi gợi, định hướng và giúp nhân viên tự tìm ra câu trả lời cho chính họ. Và điều tuyệt vời nhất là nhân viên sẽ nhiệt huyết và cam kết hành động khi đồng kiến tạo các dự án với bạn! Đây chính là mục tiêu của khóa họ: Khai Vấn Lãnh Đạo của Executive COACH Nancy Ngô Thị Bích Quyên.


Nhà khai vấn ý thức rằng công việc của họ chỉ là giúp đỡ nhân tài chạm đến tiềm năng và Nhân tài phải tự tìm câu trả lời cho câu hỏi của bản thân mà không phụ thuộc hoàn toàn vào nhà khai vấn. Để có thể theo đuổi những ý định cao thượng, nhà khai vấn buộc phải lùi xuống hàng ghế sau, nhường tay lái chiếc xe cho Nhân tài. Nhà khai vấn có thể là một tài xế giỏi, thậm chí còn giỏi hơn người nhận khai vấn nhưng hãy để Nhân tài tự điều khiển hành trình và học lấy bài học cần thiết. Nhà khai vấn vẫn cùng Nhân tài quan sát con đường phía trước, định hướng nếu được hỏi hoặc cảnh báo Nhân tài về mối nguy hiểm nhưng sẽ không quyết định đích đến của chuyến đi.


Hãy tham gia hành trình: KHAI VẤN LÃNH ĐẠO để sử dụng hết các công cụ cũng kỹ năng khai vấn cùng với Leadership COACH - Nancy Ngô Thị Bích Quyên tại: https://offers.actioncoachhanoiwest.vn/khai-van-lanh-dao

8 views0 comments
bottom of page