top of page

Huấn luyện doanh nghiệp là gì? Tại sao cần nhà huấn luyện doanh nghiệp?

"Tôi có dụng cụ tập thể dục ở nhà nhưng mỗi ngày tôi hoàn toàn không sử dụng chúng. Vì sao? Vì đâu có ai bắt buộc tôi phải luyện tập mỗi ngày đâu?". Trên thực tế, người ta vẫn mời huấn luyện viên riêng vì thế. Tương tự như vậy, trong các hoạt động của doanh nghiệp nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ giúp chủ doanh nghiệp làm việc ít hơn nhưng đạt được hiệu quả cao hơn so với việc họ tự làm một mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn bản chất thực sự của Huấn luyện doanh nghiệp là gì? Và tại sao doanh nghiệp của bạn lại cần đến một nhà huấn luyện?


Huấn luyện doanh nghiệp (Business COACH) là gì?

Huấn luyện là phương pháp hỗ trợ người khác đạt được điều họ muốn, nhưng không làm hộ và cũng không nói cho họ biết phải làm bằng cách nào. Nhà huấn luyện luôn khiêm tốn lắng nghe, kiên trì đặt câu hỏi và thông qua những câu chuyện ẩn dụ, dẫn dắt để giúp người được huấn luyện tự tìm ra giải pháp.
Business Coaching là Huấn luyện doanh nghiệp. Trong thể thao, huấn luyện viên là người trực tiếp thúc ép vận động viên để họ đạt được phong độ tốt nhất khi thi đấu, hỗ trợ khi họ đuối sức và hướng dẫn họ áp dụng những lối chơi mà đối thủ không lường trước được. Khi bạn luyện tập với một huấn luận viên thể thao, họ sẽ yêu cầu bạn chạy nhiều vòng hơn để gia tăng cường độ hoạt động so với lúc bạn tự mình thực hiện. Ở khía cạnh huấn luyện, hoạt động huấn luyện doanh nghiệp rất gần với huấn luyện thể thao. Nhà huấn luyện doanh nghiệp cũng sẽ làm những việc tương tự như trên nhưng theo phương châm chú trọng vào mục đích tạo ra thành công cho doanh nghiệp.


Tại sao cần nhà huấn luyện doanh nghiệp

Vai trò của nhà huấn luyện doanh nghiệp (COACH) là huấn luyện các chủ doanh nghiệp thông qua các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ, đặt câu hỏi và động viên cho đến khi chủ doanh nghiệp tự tìm ra giải pháp cho thực trạng của doanh nghiệp mình. Quan trọng hơn, nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp bán hàng, tiếp thị, quản lý, xây dựng đội ngũ nhân lực, … một cách hiệu quả và đặc biệt là luôn chú tâm vào diễn biến của cuộc chơi.


Hầu hết các nhà huấn luyện doanh nghiệp đều linh hoạt trong các dịch vụ mà họ cung cấp, có nghĩa là cho dù bạn đang muốn vực dậy một doanh nghiệp đang gặp khó khăn hay làm cho một doanh nghiệp vốn đã thành công thậm chí còn thành công hơn nữa hay bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, địa phương hay một công ty quốc tế, một doanh nghiệp tài năng huấn luyện viên sẽ có thể giúp đỡ.


Các nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp xây dựng một doanh nghiệp mới ngay từ đầu, tư vấn cho các giám đốc điều hành và chủ sở hữu khi họ trải qua quá trình thành lập doanh nghiệp, xác định sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp, đồng thời đưa ra cả chiến lược dài hạn và ngắn hạn cho kinh doanh.


Xem thêm: 5 bước tìm giải pháp doanh nghiệp


Tương tự như vậy, một nhà huấn luyện kinh doanh có thể giúp các chủ doanh nghiệp đã đạt được mức tăng trưởng ổn định của công ty khi họ tìm ra cách đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, cùng với việc cải thiện hoạt động và tăng trưởng của doanh nghiệp, những huấn luyện viên như vậy cũng có thể giảm bớt một số gánh nặng cho chủ sở hữu để hành trình của họ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Mặc dù điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn có thể rất bổ ích, nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có thể rất khắt khe và căng thẳng. Điều này đúng gấp đôi nếu bạn đang điều hành toàn bộ công ty một mình. Tuy nhiên, khi bạn làm việc với một nhà huấn luyện doanh nghiệp, bạn sẽ có một người nào đó có thể hỗ trợ bạn vượt qua những thách thức mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt và đóng vai trò như một nguồn kinh nghiệm và chuyên môn mà bạn có thể dựa vào khi mọi việc trở nên khó khăn. Bằng cách này, chúng có thể làm cho cuộc sống của chủ sở hữu ít căng thẳng hơn nhiều, đó là một lợi ích vô giá đối với bản thân nó.


7 lý do bạn cần nhà huấn luyện ActionCOACH

ActionCOACH là thương hiệu nhượng quyền số 1 thế giới về huấn luyện doanh nghiệp, với hơn 25 năm kinh nghiệm, kể từ khi được thành lập vào năm 1993, ActionCOACH liên tục phát triển và dẫn đầu trong ngành. Các đối tác Nhượng Quyền của chúng tôi có mặt tại 80 quốc gia. Với gần 1,000 ActionCOACH Nhà Huấn Luyện đang hỗ trợ hơn 15,000 chủ doanh nghiệp trên toàn thế giới thông qua tái đào tạo doanh nghiệp.


 • Giảm khối lượng công việc, có thêm thời gian cho bản thân. Sở hữu doanh nghiệp làm việc cho bạn!

 • Cải thiện dòng tiền và khả năng sinh lời của doanh nghiệp bằng những chiến lược hiệu quả.

 • Có được phương pháp tuyển dụng và giữ chân những nhân sự xuất sắc nhất cho doanh nghiệp.

 • Xây dựng doanh nghiệp và để lại di sản của bạn.

 • Củng cố vị thế của doanh nghiệp trên thị trường và mang lại sự đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp tại khu vực của bạn.

 • Học hỏi những kiến thức và triết lý mới về quản trị doanh nghiệp, làm mới tư duy của bạn để điều hành doanh nghiệp hiệu quả và năng suất hơn.

 • Khai thác thế mạnh của những chiến lược kinh doanh và tiếp thị để đưa doanh nghiệp của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Doanh Nhân Nổi Tiếng Từng Được Huấn Luyện Kinh Doanh

Có thể ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả một số chủ doanh nghiệp và doanh nhân nổi tiếng và thành công nhất thế giới cũng đã nhờ đến các huấn luyện viên kinh doanh vào lúc này hay lúc khác để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Eric Schmidt - trước đây là Giám đốc điều hành của Google - đã từng nói rằng thuê một huấn luyện viên kinh doanh là quyết định chuyên môn tốt nhất mà ông từng đưa ra. Anh ấy thừa nhận rằng ban đầu phải mất một số sự thúc giục vì anh ấy đã là một giám đốc điều hành thành công của một công ty đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi được một thành viên hội đồng quản trị Google thuyết phục, Schmidt đã quyết định làm việc với một huấn luyện viên kinh doanh và vô cùng ngạc nhiên trước kết quả đạt được. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Fortune, Schmidt nói, "mọi người đều cần một huấn luyện viên".Các giám đốc điều hành và doanh nhân nổi tiếng khác đã được hưởng lợi từ việc huấn luyện doanh nghiệp bao gồm Bill Gates, Steve Jobs và vô số người khác. Chỉ cần nói rằng huấn luyện kinh doanh là một nguồn lực mà một số doanh nhân thành công nhất thế giới vẫn luôn tin tưởng cho đến ngày nay.


Một nghiên cứu được thực hiện bởi MetrixGlobal LLC cho thấy rằng các doanh nghiệp đã trả tiền cho việc huấn luyện đã nhận thấy lợi nhuận 7,90 đô la cho mỗi 1,00 đô la chi tiêu cho các dịch vụ đó:

 • 53% chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành báo cáo rằng điều đó làm tăng năng suất của họ

 • 61% chủ sở hữu báo cáo rằng điều đó làm tăng mức độ hài lòng trong công việc của họ

 • 23% giám đốc điều hành báo cáo rằng huấn luyện doanh nghiệp đã giúp họ giảm chi phí hoạt động

 • 22% công ty báo cáo rằng huấn luyện kinh doanh đã làm tăng lợi nhuận của họ

 • 67% chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành báo cáo rằng huấn luyện doanh nghiệp đã tăng kỹ năng làm việc nhóm trong doanh nghiệp của họ


Những số liệu thống kê như vậy làm sáng tỏ giá trị thực tế mà huấn luyện doanh nghiệp có thể mang lại. Giống như bất kỳ thứ gì khác mà doanh nghiệp của bạn chi tiền, dịch vụ huấn luyện là một khoản đầu tư - trên đó các cuộc khảo sát và nghiên cứu cho thấy hết lần này đến lần khác mang lại lợi nhuận đáng kể trong nhiều lĩnh vực chính.


Tìm hiểu thêm về Huấn luyện Doanh nghiệp. Hãy liên hệ với ActionCOACH Hanoi West và kết nối với một huấn luyện viên kinh doanh phù hợp, chúng tôi cam kết mang lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

8 views0 comments
bottom of page