top of page

GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT TRONG ĐỘI NGŨ VỚI DISC

Updated: Jul 9, 2021


Các vấn đề về con người luôn là thách thức lớn đối với các đội nhóm và nhà lãnh đạo.Xung đột giữa nhân viên sẽ làm giảm năng suất và ngăn cản sự thành công tối đa của tập thể. Đội ngũ của bạn có thể ít xung đột trực diện, nhưng những thách thức khác vẫn có khả năng xảy ra như các vấn đề dựa trên thông tin sai lệch hoặc thiếu thông tin.

Quan sát phong cách hành vi DISC của một người giúp bạn tương tác với họ tốt hơn. Và bạn không được quên rằng phong cách giao tiếp ưa thích của bạn có thể không giống với các thành viên trong công ty của bạn. Điều này có thể dẫn đến xung đột. Có thể bạn thích gặp mặt trực tiếp để thảo luận về một dự án, trong khi thành viên trong nhóm của bạn cảm thấy không vui và thích một email có tài liệu và chi tiết hơn.


Phong cách DISC và quản lý xung đột


Theo DISC, phong cách hành vi ứng xử của con người người nằm trong 4 nhóm hành vi: D (Dominance – Sự thống trị), I (Influence – Sự ảnh hưởng), S (Steadiness – Sự kiên định), C – (Compliance – Sự tuân thủ).


Trong môi trường làm việc:


Nhân viên phong cách D luôn muốn làm chủ các nhiệm vụ và có vai trò quan trọng trong công việc. Họ thích đóng góp ý kiến ​​và tham gia vào quá trình ra quyết định.

Nhân viên phong cách I muốn bạn quan tâm đến họ và lắng nghe quan điểm của họ. Chú ý đến họ và nói chuyện một cách thoải mái về cảm xúc.


Nhân viên phong cách S muốn bạn hiểu họ, được đối xử công bằng, và chú ý đến những thành công cá nhân và đồng đội.


Nhân viên phong cách C muốn bạn tập trung vào việc giải quyết vấn đề và lắng nghe một cách cẩn thận.


Hãy tự hỏi bản thân rằng: 'tôi có đang thực hiện những điều chỉnh phù hợp nhất khi tương tác với các thành viên trong trong đội ngũ của mình?'


Mẹo để quản lý xung đột tốt hơn với DISC


Mọi người đều đồng ý rằng một số xung đột là không thể tránh khỏi đặc biệt là khi những khía cạnh khác nhau trong phong cách hành vi của riêng từng cá nhân góp phần tạo ra xung đột. DISC giúp bạn quản lý xung đột tốt hơn bằng cách xác định các yếu tố gây mâu thuẫn và tìm hướng giải quyết.

Hãy bắt đầu bằng cách nhắc nhở bản thân về cách mọi người có phong cách hành vi và giao tiếp khác nhau. Thực hành xác định phong cách của họ. Tiếp theo đó hãy cân nhắc xem bạn có thể thực hiện điều gì để có thể xoa dịu nỗi đau và tăng lợi ích cho người kia. Nó có thể đơn giản như nhấc điện thoại và để họ nói nhiều hơn.


Thực hành và chủ động nhận thức


Quản lý xung đột ngay cả trước khi chúng xảy ra để tránh gây ra rối loạn trong tổ chức và xua đuổi những nhân viên giỏi nhất của bạn. Nó có thể tốn nhiều công sức và buộc bạn phải chủ động ngăn chặn xung đột bằng cách sử dụng DISC làm điểm thảo luận trung lập, ghi nhận động lực của họ và tạo điều kiện cho việc phản hồi thường xuyên.

Tóm lại, biết điều gì khiến mọi người thích thú, điều gì gây ra xúc động mạnh và cách bạn có thể tránh xung đột và cách các phong cách hành vi DISC làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý xung đột và giúp bạn kiểm soát các tương tác của mình với đội nhóm.


402 views0 comments
bottom of page