top of page

Doanh nghiệp nhỏ nên chọn cách tiếp thị nào để đạt hiệu quả

Updated: Oct 31

Tiếp thị là một nỗ lực tập trung để đẩy thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau và làm cho thương hiệu đến được với khách hàng của bạn. Khách hàng cần nghe thông điệp của bạn nhiều lần. Xây dựng thương hiệu, dịch vụ, khuyến mãi, sản phẩm, giá cả, bản in, blog, quảng cáo, nghiên cứu và phương tiện truyền thông xã hội - đều là những hình thức tiếp thị. Khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, các doanh nghiệp nhỏ loay hoay không biết mình phải làm gì để đạt được hiệu quả mà lại tối ưu chi phí nhất. Dưới đây là một số bước đơn giản để giúp bạn tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình:


1. Tổ chức các kế hoạch hiệu quả.

Lên một kế hoạch có tổ chức là bước đầu tiên trong bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào. Hãy bắt tay ngay vào việc lên một kế hoạch. Bắt đầu tạo chủ đề và chuyển các mục hành động vào lịch hoặc danh sách việc cần làm. Bắt đầu với quy mô nhỏ và cố gắng đạt được Tỷ suất hoàn vốn - ROI tốt cho mọi việc bạn làm. Bạn có thể tạo quảng cáo bán hàng ngắn gọn: cho mọi người biết điều gì về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của mình trong vòng 30 giây trở xuống khiến họ quan tâm và muốn nhiều hơn? Nếu bạn đang mở một cửa hàng hoặc nhà hàng, hãy thử tổ chức một sự kiện khai trương nhỏ hoặc chỉ dành cho lời mời đến những nhân vật có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn trong tương lai. Dù bạn làm gì, hãy tạo ấn tượng tốt đầu tiên.2. Tạo một trang web.

Trong thế giới công nghệ ngày nay, Google sẽ là kênh đầu tiên mà khách hàng hoặc ứng viên tiềm năng tìm đến doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, bạn cần một trang web để tạo dựng niềm tin và cung cấp thông tin về doanh nghiệp cho khách hàng tiềm năng. Hãy đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và nhớ yêu cầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web, liên hệ với các bên cung ứng giúp thông tin về doanh nghiệp của bạn vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Hãy luôn luôn tự hỏi xem bạn sẽ nhận được những gì với cái giá mà bạn đã trả. Có rất nhiều dịch vụ trang web khác nhau, tùy thuộc vào các tính năng bạn cần trên trang web của mình. Để tối ưu nhất, hãy tìm đến chuyên gia trong lĩnh vực SEO.


3. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy tham gia vào mạng xã hội bởi tất cả khách hàng đều có mặt ở đó. Nếu bạn chưa sử dụng Facebook cho công việc kinh doanh của mình, hãy tạo một trang ngay hôm nay. Bạn đang bỏ lỡ để lại một cơ hội trời ban nếu không làm như vậy. Trong vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều người lớn tuổi tham gia mạng xã hội. Họ nhận ra rằng nếu họ muốn theo kịp con cháu, bạn bè và hàng xóm, cách tốt nhất là có một tài khoản Facebook. Trên thực tế, đối tượng người lớn tuổi, hưu trí lại chính là những “đại sứ” quảng bá thương hiệu, sự kiện doanh nghiệp một cách hiệu quả mà không hề đắn đo.


4. Thiết lập và xác nhận doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Cho dù bạn có tham gia mạng xã hội hay không, thông tin về doanh nghiệp của bạn đang và sẽ có trên Internet. Bạn có muốn chủ động kiểm soát những gì mọi người đọc hoặc xem về doanh nghiệp của bạn khi họ "Google" nó không? Hãy tìm kiếm trên các trình duyệt khác nhau để xem những thông tin về doanh nghiệp của bạn, sau đó, xác nhận quyền sở hữu và gỡ bỏ thông tin sai sự thật.


5. Sử dụng Google AdWords.

Hãy thử sử dụng Google AdWords để nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể cho từng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy nhớ tập trung vào chất lượng của một vài từ khóa thay vì chọn quá nhiều. AdWords là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn nhắm mục tiêu đến tệp khách hàng với các vị trí địa lý cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát ngân sách của mình với các tùy chọn giá linh hoạt.


6. Tạo nhận diện thương hiệu trong địa phương và thiết lập mối quan hệ.

Hãy tìm cách để tham gia vào các phòng, hiệp hội doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, v.v, bạn sẽ thấy đây một cách tuyệt vời để nắm bắt các đầu mối kinh doanh. Các hội nhóm sẽ cho phép bạn gặp gỡ, tạo mối liên hệ mới cũng như tăng nhận diện về thương hiệu của bạn đến mọi người. Ngoài ra bạn có thể tài trợ cho các sự kiện thể thao, sự kiện phi lợi nhuận hoặc bất cứ điều gì vì mục đích chính đáng. Việc làm này rất có ý nghĩa trong việc đưa tên tuổi của bạn ra bên ngoài với hình ảnh tích cực - một người luôn vì cộng đồng. Tặng SWAG (các vật phẩm khuyến mại có tên doanh nghiệp, biểu trưng và thông tin liên hệ của bạn trên đó), hay áo phông là một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.7. Cung cấp phiếu giảm giá hoặc các sản phẩm / dịch vụ miễn phí.

Khi một khách hàng có trải nghiệm tốt về sản phẩm, dịch vụ, họ sẽ quay lại và giới thiệu gia đình, bạn bè sử dụng. Đó là cách, doanh nghiệp có thêm khách hàng trung thành. Bất kể vị khách nào cũng có thể trở thành “đại sứ thương hiệu” người giúp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn.


8. Quảng cáo.

Nếu bạn chỉ chú trọng về việc kinh doanh, khách hàng vẫn có thể không đến. Bạn cần phải quảng bá để cho mọi người biết bạn là ai, tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khác với đối thủ cạnh tranh và cách tìm thấy bạn. Quảng cáo truyền hình hay báo in không phải là một giải pháp phù hợp với mọi doanh nghiệp nhỏ nhưng bạn có thể tìm đến những hình thức quảng cáo khác. Bất cứ điều gì bạn làm, bạn cần cho cộng đồng biết đến.


Lý do phổ biến nhất mà mọi người không mua sản phẩm của bạn là họ chưa biết về sản phẩm đó. Trong thế giới kết nối liên tục ngày nay, bạn đảm bảo rằng thông tin về doanh nghiệp của mình luôn được nhìn thấy và nghe thấy. Nhiều chuyên gia tiếp thị tin vào "quy tắc số bảy", có nghĩa là mọi người cần nghe hoặc nhìn thấy thông điệp của bạn ít nhất bảy lần trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Chính vì vậy, quan trọng hơn bất cứ điều gì, hãy tập trung vào việc xây dựng thương hiệu nhất quán, lặp đi lặp lại trong tâm trí người tiêu dùng.


ActionCOACH Hanoi West – Huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc

- Add: Tầng 4, Cầu nối tháp A-B Central Point, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline: 0936 048 848 / 0962968848

- Email: info@actioncoachhanoiwest.vn

- Website: www.actioncoachhanoiwest.com


35 views0 comments
bottom of page