top of page

Cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

2. Tạo một trang web.

Trong thế giới công nghệ ngày nay, Google sẽ là kênh đầu tiên mà khách hàng hoặc ứng viên tiềm năng tìm đến doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, bạn cần một trang web để tạo dựng niềm tin và cung cấp thông tin về doanh nghiệp cho khách hàng tiềm năng. Hãy đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và nhớ yêu cầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web, liên hệ với các bên cung ứng giúp thông tin về doanh nghiệp của bạn vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Hãy luôn luôn tự hỏi xem bạn sẽ nhận được những gì với cái giá mà bạn đã trả. Có rất nhiều dịch vụ trang web khác nhau, tùy thuộc vào các tính năng bạn cần trên trang web của mình. Để tối ưu nhất, hãy tìm đến chuyên gia trong lĩnh vực SEO.


3. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy tham gia vào mạng xã hội bởi tất cả khách hàng đều có mặt ở đó. Nếu bạn chưa sử dụng Facebook cho công việc kinh doanh của mình, hãy tạo một trang ngay hôm nay. Bạn đang bỏ lỡ để lại một cơ hội trời ban nếu không làm như vậy. Trong vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều người lớn tuổi tham gia mạng xã hội. Họ nhận ra rằng nếu họ muốn theo kịp con cháu, bạn bè và hàng xóm, cách tốt nhất là có một tài khoản Facebook. Trên thực tế, đối tượng người lớn tuổi, hưu trí lại chính là những “đại sứ” quảng bá thương hiệu, sự kiện doanh nghiệp một cách hiệu quả mà không hề đắn đo.


4. Thiết lập và xác nhận doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Cho dù bạn có tham gia mạng xã hội hay không, thông tin về doanh nghiệp của bạn đang và sẽ có trên Internet. Bạn có muốn chủ động kiểm soát những gì mọi người đọc hoặc xem về doanh nghiệp của bạn khi họ "Google" nó không? Hãy tìm kiếm trên các trình duyệt khác nhau để xem những thông tin về doanh nghiệp của bạn, sau đó, xác nhận quyền sở hữu và gỡ bỏ thông tin sai sự thật.


5. Sử dụng Google AdWords.

Hãy thử sử dụng Google AdWords để nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể cho từng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy nhớ tập trung vào chất lượng của một vài từ khóa thay vì chọn quá nhiều. AdWords là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn nhắm mục tiêu đến tệp khách hàng với các vị trí địa lý cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát ngân sách của mình với các tùy chọn giá linh hoạt.


6. Tạo nhận diện thương hiệu trong địa phương và thiết lập mối quan hệ.

Hãy tìm cách để tham gia vào các phòng, hiệp hội doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, v.v, bạn sẽ thấy đây một cách tuyệt vời để nắm bắt các đầu mối kinh doanh. Các hội nhóm sẽ cho phép bạn gặp gỡ, tạo mối liên hệ mới cũng như tăng nhận diện về thương hiệu của bạn đến mọi người. Ngoài ra bạn có thể tài trợ cho các sự kiện thể thao, sự kiện phi lợi nhuận hoặc bất cứ điều gì vì mục đích chính đáng. Việc làm này rất có ý nghĩa trong việc đưa tên tuổi của bạn ra bên ngoài với hình ảnh tích cực - một người luôn vì cộng đồng. Tặng SWAG (các vật phẩm khuyến mại có tên doanh nghiệp, biểu trưng và thông tin liên hệ của bạn trên đó), hay áo phông là một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.


Nếu doanh nghiệp của bạn chưa làm tốt vấn đề này, hãy liên hệ với ActionCOACH Hanoi West, gặp những nhà huấn luyện của ActionCOACH Hanoi West trong chương trình chia sẻ không thu phí: 6 bước xây dựng doanh nghiệp hiệu quả. Hi vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại tại sự kiện!

3 views0 comments
bottom of page