top of page

Điểm tựa giúp doanh nghiệp cất cánh năm 2021
Lập kế hoạch là bước đi quan trọng trong lộ trình tiến đến thành công. Điều đó lại càng quan trọng hơn trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn khiến nền kinh tế trì trệ. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một hành trang tốt để vững vàng và phát triển hơn trên chặng đường 2021.


Và chương trình huấn luyện hoạch định chiến lược kinh doanh "Cân bằng cuộc sống - Phát triển kinh doanh" chính là cơ hội để các doanh nghiệp lập chiến lược hành động và thực thi hiệu quả mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.

Phác họa bức tranh cho doanh nghiệp

Trong 11 tháng đầu năm 2020, có 93.490 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bao gồm: 44.440 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 59,7% so với cùng kỳ năm 2019; 33.607 doanh nghiệp chờ giải thể (Theo báo cáo của cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp). Thách thức mà Covid-19 đặt ra là vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có thời gian nhìn lại chặng đường phía trước để nhìn nhận, đánh giá, lựa chọn hướng đi mới để thích nghi và phát triển trong tình hình mới.

Để chia sẻ với những thách thức mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải, ActionCOACH Hanoi West đã tổ chức chương trình huấn luyện "Cân bằng cuộc sống - Phát triển kinh doanh" vào ngày 4-5/12 vừa qua. Sự kiện thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia thiết lập bản kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Mục đích chính của việc lập kế hoạch kinh doanh nhằm giúp các doanh nhân có một cái nhìn tổng quan về bức tranh năng lực của doanh nghiệp, mục tiêu nào mong muốn đạt được trong năm 2021 và lựa chọn con đường nào để đi đến mục tiêu đó. Đây cũng là cơ hội để nhìn lại nguồn lực hiện có, cần thay đổi, bổ sung và nâng cấp điều gì để phù hợp thị trường trong tình hình mới, các giải pháp để tối đa hóa nguồn lực hiện có, và lên chiến lược hành động rõ ràng, chi tiết và cụ thể.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình, các doanh nghiệp đã được truyền cảm hứng bởi các nhà huấn luyện như Ông Vic Ciuffetelli - CEO ActionCOACH Châu Á Thái Bình Dương với chủ đề giúp các doanh nghiệp thay đổi tư duy và vận hành doanh nghiệp, Đậu Minh Nhật - Diễn giả hàng đầu trong việc IPO và gọi vốn cộng đồng, Chủ tịch ActionCOACH Hanoi West - Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới về nguồn lãnh đạo kế cận trong doanh nghiệp.


Bà Nancy Quyên, Chủ tịch ActionCOACH Hanoi West – Một trong những diễn giả của chương trình


Thêm sắc màu cho bức tranh doanh nghiệp

Thông qua những kiến thức, kinh nghiệm đã được chia sẻ, các doanh nghiệp đã thay đổi góc nhìn, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch để "điểm tô" thêm màu sắc tươi sáng cho doanh nghiệp của mình ngay sau khi chương trình kết thúc: "Tới với lớp học, tôi cảm thấy sự chuyên nghiệp và nhiệt tình chỉ dẫn từng chút một. Đặc biệt, bây giờ là thời điểm cuối năm cần có một định hướng cho cả năm 2021, chi tiết hơn kế hoạch cho từng quý, từng tháng như thế nào, qua khóa học này tôi nhận được nhiều giá trị để đưa doanh nghiệp của mình phát triển trong giai đoạn tới." Bà Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc điều Hành B-Smart chia sẻ.

Các doanh nghiệp lập một bản kế hoạch kinh doanh năm 2021 và chi tiết kế hoạch quý I/2021 chính là hoạt động được thực hiện và hướng dẫn huấn luyện chuyên sâu 1-1 bởi các nhà huấn luyện hàng đầu. Sau chương trình, các doanh nghiệp đã trang bị cho chính mình một hành trang là chiến lược hành động và thực thi hiệu quả mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.


Mỗi doanh nghiệp đều đã trang bị cho mình một bản kế hoạch tốt nhất ngay sau chương trình


Là đại diện của một doanh nghiệp đã tham gia và tiếp tục quay trở lại với chương trình của ActionCOACH, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Inmergers chia sẻ về giá trị và kết quả nhận được từ chương trình: "Cách đây một năm, mình có tham dự một chương trình như thế này do ActionCOACH tổ chức, và mặc dù là lần đầu tiên áp dụng vào doanh nghiệp mình nhưng đã giúp cho team của mình hoạt động có định hướng, có mục tiêu và đạt được kết quả không ngờ tới. Năm nay, với một dự án mới, mình tin rằng những gì mình nhận được hôm nay sẽ là kim chỉ nam cho cả team để hoàn thiện dự án tốt nhất."

Qua sự kiện, các doanh nghiệp có cơ hội để chia sẻ những khó khăn, trở ngại mà mình đang đối mặt, đồng thời nhận được những kiến thức từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm kinh doanh thực chiến và đã đồng hành với nhiều câu chuyện thành công. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những điều này càng có ý nghĩa hơn với doanh nghiệp, giúp họ nhìn nhận lại bản thân, doanh nghiệp, tìm ra những hướng đi đúng, nhằm đáp ứng những đòi hỏi mới của khách hàng và thị trường.

Tại Việt Nam, ActionCOACH Hanoi West là đơn vị tiên phong phát triển ActionCOACH, đã đồng hành và hỗ trợ hơn 500 doanh nghiệp phát triển đột phá. Đây cũng là firm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có khách hàng đạt giải thưởng "Fastest Growing - Khách hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất" tại hội nghị ActionCOACH Châu Á - Thái Bình Dương.

Những sự kiện như chương trình Bootcamp do ActionCoach Hà Nội West vừa tổ chức thực sự là điểm tựa cần thiết đối với doanh nghiệp Việt trong thời điểm kinh doanh đầy thách thức như hiện nay. Mỗi khó khăn, mỗi thách thức đến từ thị trường lại mở ra cho doanh nghiệp những cơ hội mới, cơ hội cho những ai biết nắm bắt và vươn xa.


88 views0 comments